Địa Điểm Check In

[Review] Ga Đà Lạt Địa Chỉ Giá Vé Và Triệu Góc Checkin Cực Xịn

Ga Đà Lạt được biết đến là một trong những nhà ga cổ nhất đang còn tồn tại tại Đông Dương, Việt Nam. Nơi này được yêu thích và trở thành điểm check-in nổi tiếng ở Đà Lạt không chỉ bởi sự cổ kính của kiến trúc mà còn bởi lịch sử và dấu ấn văn hóa của nó. Để giúp du khách có thêm thông tin chi tiết về địa điểm này, hãy cùng dalatcamping.net đọc bài viết dưới đây.

Sơ lược về ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt ở đâu?

Ga Xe lửa Đà Lạt điểm đến thú vị không thể bỏ qua

Tưởng chừng như Ga Đà Lạt cách thành phố xa xôi, nhưng thực tế chỉ cách trung tâm thành phố ngàn hoa khoảng 2,5km. Vì vậy, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau.

  • Địa chỉ: Nằm tại số 1 đường Quang Trung, quận 10, thành phố Đà Lạt.
  • Thời gian di chuyển: Thường tốn từ 8 – 10 phút.
Xem thêm  Hồ Xuân Hương Đà Lạt địa điểm checkin không thể bỏ qua

Tên của Ga Đà Lạt 

Nhà ga xe lửa cổ nhất Đông Dương ở Đà Lạt - VnExpress Du lịch

Ga Đà Lạt được khởi công xây dựng bởi người Pháp vào năm 1932. Theo những chia sẻ của người dân địa phương, cái tên ban đầu của nơi này là “Ga xe lửa Đà Lạt”. Cho đến hiện nay, cái tên vẫn được giữ nguyên như vậy, không có bất kỳ sự thay đổi nào.

Kỷ lục của ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt nhìn từ trên cao, QUANG NGỌC, miền quê nước việt

Ga Đà Lạt được xem là một nhà ga độc đáo với nhiều kỷ lục:

Là nhà ga cao nhất, cùng với ga Hải Phòng, là một trong những nhà ga cổ nhất và lâu đời nhất ở Đông Dương. Ngoài ra, đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất chỉ có tại Đà Lạt và được coi là một trong những nhà ga độc đáo nhất và đẹp nhất Việt Nam.

Xem thêm  An Sơn Hồ Đà Lạt Thị Trấn Cổ Trong Lòng Đà Lạt

Số điện thoại 

Để thuận tiện cho việc check-in tại ga, du khách nên biết thông tin về số điện thoại của nhà ga. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ từ ga để đi trại mát, bạn có thể liên hệ để được tư vấn các thông tin cụ thể.

Số điện thoại của nhà ga là 02633834409.

Giờ mở cửa

Một trong những thông tin khác mà du khách cần biết nếu muốn đến ga Đà Lạt là giờ hoạt động của ga. Thực tế, ga mở cửa từ 7 giờ 30 sáng hàng ngày và đóng cửa lúc 17 giờ.

Giá vé

Khám phá những điều độc đáo ở Ga Đà Lạt

Để tham quan nhà ga, du khách cần mua vé vào cổng với giá chỉ từ 5000 VNĐ/1 người. Có thể nhận thấy rằng, giá vé của Ga Đà Lạt được coi là rẻ nhất so với các địa điểm tham quan khác tại Đà Lạt.

Đường đến ga Đà Lạt

Như đã đề cập, ga chỉ cách trung tâm thành phố 2,5km. Vì vậy, quãng đường di chuyển đến đây rất dễ đi. Cung đường này cũng ít xảy ra tình trạng kẹt xe, cho nên du khách có thể hoàn toàn yên tâm.

Kinh Nghiệm Tham Quan Nhà Ga Đà Lạt 2020 - 123tadi: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch

Du khách có thể tham khảo tuyến đường đi như sau để tiện cho việc di chuyển: Bắt đầu từ chợ Đà Lạt, sau đó đi qua cầu Ông Đạo. Tiếp theo, vào đường Trần Quốc Toản và di chuyển theo hướng ra Quảng Trường Lâm Viên. Khi đến ngã ba Yersin, tiếp tục di chuyển vào con đường Nguyễn Trãi. Cuối cùng, đi thêm một chút là các bạn sẽ tới được Ga Đà Lạt.

Lịch sử ga Đà Lạt

Theo một tài liệu lịch sử, dự án xây dựng đường sắt từ Tháp Chàm đến Đà Lạt đã được Tổng thống Paul Doumer phê chuẩn và bắt đầu khởi công từ năm 1908. Từ năm 1922, Công ty khoán A Châu được giao nhiệm vụ nghiên cứu và xây dựng đoạn đường xe lửa răng cưa Kroongpha – Dran theo kiểu của Thụy Sĩ với chiều dài khoảng 10 km, vượt qua đèo Sông Pha có độ cao 1.000 m với độ dốc 12%, để kết nối với Đất Dran thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Theo dòng lịch sử: Ga Đà Lạt, nhà ga nắm giữ nhiều kỷ lục nhất Việt

Khi nhà ga Đà Lạt được thành lập, số lượng khách du lịch đến thành phố này ngày càng tăng. Trên mỗi chuyến tàu không chỉ có toa hàng hóa mà còn có 3 toa chở khách, được phân loại thành 3 hạng khác nhau. Sau khi người Pháp rời Việt Nam, việc chạy tàu từ Đà Lạt đi Tháp Chàm tiếp tục được duy trì.

Khám Phá Ga Đà Lạt - Nhà Ga Xe Lửa Đẹp Nhất Việt Nam

Trong thời kỳ Việt Nam Cộng hòa, tuyến này chủ yếu được sử dụng để vận chuyển thiết bị cho chiến tranh, nhưng đã bị quân giải phóng cắt đứt và ngừng hoạt động từ năm 1972. Tuyến đường sắt này có 3 tuyến khai thác là: Tháp Chàm – Đà Lạt – Nha Trang; Tháp Chàm – Đà Lạt; Sài Gòn – Tháp Chàm – Đà Lạt.

Theo dòng lịch sử: Ga Đà Lạt, nhà ga nắm giữ nhiều kỷ lục nhất Việt

Tới năm 1972, khi chiến tranh trở nên ác liệt, tuyến đường sắt này buộc phải ngưng hoạt động. Sau khi giải phóng, tuyến đường sắt này đã được khôi phục và chính thức khai trương vào ngày 19/5/1975 để kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ.

Xem thêm  Top 8 quán cafe đẹp ở Đà Lạt gần trung tâm 2023

Kiến trúc ga Đà Lạt 

Được lấy cảm hứng từ ngọn núi Langbiang nổi tiếng tại Đà Lạt, ga Đà Lạt được thiết kế theo hình dáng của ngọn núi này. Tổng chiều dài của ga là 66,5 mét, chiều cao 11 mét và chiều rộng 11,4 mét. Kiến trúc tổng thể của ga mang phong cách thuộc địa Pháp.

Bảo tàng kiến trúc châu Âu giữa lòng Đà Lạt - VnExpress Du lịch

Tuyến đường sắt có chiều dài 84km và đi qua những địa hình hiểm trở với 5 đường hầm cần phải sử dụng đầu máy kéo răng cưa và khoảng 16km đường ray bị rơi do sự thông suốt của địa hình.

Các giai đoạn thi công

Tuyến đường sắt này đã trải qua 6 giai đoạn thi công, cụ thể như sau:

  • Đoạn đường đầu tiên là từ Tháp Chàm (nay thuộc tỉnh Ninh Thuận) cho đến Tân Kỳ. Tổng chiều dài của nó là 41km, được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 1913
  • Giai đoạn thứ hai bao gồm quá trình xây dựng tuyến đường từ Tân Mỹ tới sông Pha vào năm 1919. Tiếp theo là đoạn từ sông Pha đi lên Eo Gió đã hoàn thành vào năm 1928
  • Giai đoạn thứ tư là tuyến từ Eo Gió đi Đơn Dương hoàn thành vào năm 1929
  • Giai đoạn thứ năm bao gồm xây dựng tuyến từ Đơn Dương đi Trạm Hành vào năm 1930
  • Cuối cùng, vào năm 1933, tuyến từ Trạm Hành đi Đà Lạt cũng đã hoàn thành

Ga Đà Lạt còn hoạt động hay không?

“Ga Đà Lạt còn hoạt động không?” là câu hỏi mà nhiều du khách thường thắc mắc. Hiện tại, ga vẫn đang hoạt động để phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách. Tuy nhiên, ga Đà Lạt chỉ di chuyển trong phạm vi khoảng 7km và không kết nối với bất kỳ ga tàu nào khác ở Việt Nam.

Kinh nghiệm tham quan Ga Đà Lạt: giá vé, đường đi 2023

Cụ thể, ga chỉ đi đến Trại Mát – một điểm tham quan nổi tiếng tại Đà Lạt. Vì vậy, nếu bạn muốn biết Đà Lạt đẹp ở đâu, bạn có thể xem xét đến điểm này và lựa chọn di chuyển bằng tàu từ ga Đà Lạt.

Giờ khởi hành từ Đà Lạt ra Trại Mát

Hiện nay, ga Đà Lạt có 5 chuyến tàu khởi hành mỗi ngày đi đến Trại Mát, với thời gian di chuyển tối đa là 2 giờ. Để tiện lợi cho việc di chuyển, du khách cần nhớ chính xác các khung giờ sau đây: .

Các chuyến Ga Đà Lạt đi Trại Mát trong ngày Thời gian
Chuyến 1 7:15 – 9:15
Chuyến 2 9:02 – 11:20
Chuyến 3 11:55 – 13:25
Chuyến 4 14:00 – 15:30
Chuyến 5 16:05 – 17:35

Giá vé từ ga Đà Lạt đến Trại Mát

Giá vé từ ga Đà Lạt đi Trại Mát sẽ khác nhau đối với từng đối tượng.

  • Đối với du khách là người Việt Nam, giá vé là 130.000 – 150.000 VNĐ cho một lượt di chuyển (vé khứ hồi), và 100.000 VNĐ cho một chiều.
  • Đối với du khách nước ngoài, giá vé là 170.000 VNĐ cho một lượt di chuyển (vé khứ hồi) và 150.000 VNĐ cho một chiều.

Để thuận tiện cho việc mua vé, du khách cần mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân như Passport, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bằng lái xe và các giấy tờ liên quan khi cần thiết.

Những góc sống ảo tại ga Đà Lạt

Soobin Hoàng Sơn quay lại Đà Lạt làm MV 'Đi để trở về 2' - Ngôi sao

Ga Đà Lạt được biết đến là một trong những điểm đến đáng để ghé thăm khi du lịch Đà Lạt. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và đặc sắc mà còn có rất nhiều góc chụp ảnh sống động và ấn tượng. Mỗi năm, ga Đà Lạt thu hút một lượng khách du lịch không nhỏ, bao gồm cả các ngôi sao showbiz như Soobin Hoàng Sơn đã lựa chọn để quay MV ca nhạc. Du khách có thể tham khảo một số góc chụp ảnh đẹp sau:

Khuôn viên trước nhà ga

Review Ga Đà Lạt: Địa chỉ, Giá vé và Triệu Góc Check In Xịn | Gotadi

Khu sân rộng trước nhà ga là một trong những địa điểm check-in được nhiều du khách ưa thích. Tại đây, bạn có thể chỉnh góc chụp để lấy được bức ảnh toàn cảnh của nhà ga, đặc biệt là phần mái hình chóp thiết kế đẹp mắt. Đây cũng là một “điểm dừng chân” để chứng tỏ rằng bạn đã đến thăm Nhà ga Đà Lạt.

Phòng chờ mua vé

Review Ga Đà Lạt: Giá vé, giờ mở cửa, địa chỉ và 1001 góc check in 2023 - ALONGWALKER

Góc chụp này ít được biết đến, nhưng khi chụp hình thì cực kỳ ấn tượng và độc đáo. Với các ô cabin được lắp kính, tạo nên hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp, bạn có thể dễ dàng chụp những bức ảnh “nghệ thuật” với góc nhỏ trong phòng chờ mua vé.

Nơi trung bày toa tàu bằng gỗ

Review nhà ga Đà Lạt 2023 - Điểm đến “sống ảo” sầm uất của giới trẻ

Một trong những điểm thu hút của ga tàu Đà Lạt là nơi trưng bày các toa tàu bằng gỗ. Dù các toa tàu này đã không còn hoạt động nhưng vẻ đẹp cổ kính thì vẫn còn được giữ nguyên từ xưa đến nay. Bạn có thể chọn phong cách vintage để phù hợp với quang cảnh xung quanh nơi này.

Nội thất trong tàu

Bạn đã có dịp trải nghiệm chuyến tàu hoài cổ ở ga Đà Lạt?

Thỉnh thoảng, nhà ga sẽ mời du khách vào tham quan và check-in để khám phá phần nội thất bên trong của toa tàu. Thiết kế nội thất rất tỉ mỉ và tinh tế, giữ được nét cổ điển dù đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa. Bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp tại góc sống ảo này.

Đầu tàu hơi nước

Ga Đà Lạt, nhà ga xe lửa cổ nhưng chụp ảnh check in sống ảo cực đẹp - 123 Đi Du Lịch

Đây là một trong những địa điểm sống ảo được giới trẻ ưa chuộng. Hình dáng của đầu tàu hơi nước đã được giữ nguyên không thay đổi qua nhiều năm và bạn có thể tạo những dáng “cool ngầu” để chụp những bức ảnh sống ảo đầy ấn tượng.

Đường ray

Bật mí 5 địa điểm chụp hình ở Đà Lạt đẹp hớp hồn trong phim “Tháng Năm rực rỡ”

Địa điểm cuối cùng mà nhiều bạn trẻ chọn để check in tại ga xe lửa Đà Lạt. Tại đây, không gian rộng hơn và khung cảnh thoáng đãng mang lại cho các bạn trẻ những bức ảnh sống động và thư giãn.

Trên đây là những thông tin liên quan và góc chụp check-in đẹp tại ga Đà Lạt. Chúng mình hi vọng sau khi đọc bài viết, du khách sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về địa điểm này ở Đà Lạt. Đừng quên ghé thăm dalatcamping mỗi ngày để cập nhật các thông tin về các địa điểm du lịch tuyệt vời khác nhé!

Related Articles

Back to top button