Blog

Thưởng thức ngay gánh xôi bánh tiêu hơn 30 năm ở Đà Lạt

Đà Lạt không những được coi là nơi sinh ra của sự giản dị, với lối sống đơn giản. Mà Đà Lạt còn là cùng đất của thế giới ẩm thực tùy không cầu kỳ, nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Nếu bạn đến Đà Lạt, hãy thức dậy sớm và thử món bánh xôi tiêu đã được tồn tại hơn 30 năm, chắc chắn sẽ hài lòng. Hãy cùng Dalatcamping.net thưởng thức hương vị xôi bánh tiêu Đà Lạt.

Thông tin liên hệ xôi bánh tiêu bà Năm

  • Địa chỉ: Số 131 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

  • Giờ mở cửa: 05:30 – 10:00h.

  • Mức giá: 10.000 vnđ đến 15.000 vnđ/phần

Xôi bánh tiêu Đà Lạt – một chút ấm áp sớm mai

Gánh xôi bánh tiêu .nằm ngay góc đường Phan Đình Phùng ở Đà Lạt đã trở thành địa chỉ ăn sáng được yêu thích hơn 30 năm qua. Cô Năm bắt đầu bày gánh hàng lúc 5h30 sáng và đến khoảng 10h sáng thì mọi thứ đã hoàn tất. Trong những ngày đông đúc, bạn nên đến sớm hơn và đôi khi cô Năm còn bán hết hàng vào khoảng 8h sáng. Do đó, nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn nên đến sớm, khi trời còn sương mù và ánh đèn thành phố chưa tắt.

Gánh xôi bánh tiêu hơn 30 năm ở Đà Lạt
Gánh xôi bánh tiêu hơn 30 năm ở Đà Lạt

Cô Năm cho biết từ khi bắt đầu kinh doanh, cô đã nghĩ ra món bánh tiêu dồn xôi để tạo sự khác biệt so với xôi thông thường. Dần dần, món ăn này đã trở thành thương hiệu gắn liền với cô Năm suốt nhiều năm. Mỗi du khách đến Đà Lạt ăn một lần là nhớ mãi. Giá của một phần là 10.000 đồng, đủ để lấp đầy bụng và cung cấp năng lượng cho một ngày dài.

Xôi bánh tiêu Đà Lạt - Vị ngon của đất, trời ...
Xôi bánh tiêu Đà Lạt – Vị ngon của đất, trời …

Gánh hàng nhỏ vẫn giữ nguyên hình dáng như xưa, nằm trên lề đường với hai nồi xôi hấp ấm nóng, đơn giản và quen thuộc. Chỉ cần đi ngang qua, bạn đã có thể ngửi thấy hương thơm của xôi. Vào mỗi buổi sáng, đông đảo học sinh và phụ huynh ghé mua xôi trước khi đi học, đi làm. Đó là hình ảnh quen thuộc tại con phố nhỏ giữa lòng Đà Lạt.

Xem thêm  [Khám phá] 2 quán bánh cuốn nóng Đà Lạt siêu ngon cần phải thử
Bánh tiêu xôi Đà Lạt ấm áp giữa trời đông 
Bánh tiêu xôi Đà Lạt ấm áp giữa trời đông

Xôi bánh tiêu Đà Lạt thường được kèm với nhiều loại xôi khác nhau, chẳng hạn như xôi trắng, xôi đậu xanh, xôi đậu phộng và đặc biệt là xôi nếp cẩm. Xôi được nấu chín và kẹp vào bên trong bánh tiêu, rắc thêm một ít vừng, đậu phộng và dừa để tăng thêm hương vị. Cô Năm chỉ bán hai loại xôi quen thuộc là xôi đậu phộng và xôi nếp cẩm.

Xôi được nấu từ loại nếp thơm ngon nhất, độ mềm dẻo vừa đủ và rất hợp miệng. Xôi đậu phộng được ăn kèm với muối mè và dừa già bào sợi mỏng hấp dẫn bởi vị béo, thơm bùi. Xôi nếp cẩm có một màu tím sẫm nhờ lá cẩm, rắc thêm tí muối mè và đường thì ngon không cưỡng. Nếu không muốn ăn ngọt, bạn có thể yêu cầu cô Năm không bỏ đường vào xôi.

Xôi bánh tiêu Đà Lạt ấm áp giữa trời đông 
Xôi bánh tiêu của Cô Năm ấm áp giữa trời đông

Bánh xôi tiêu không được bán trong các nhà hàng sang trọng mà thường xuất hiện tại những gánh hàng rong trên vỉa hè hay ở những góc nhỏ của con phố. Điều này làm cho món ăn này trở nên gần gũi hơn và giữ được đặc trưng giản dị, đậm chất Đà Lạt. Mặc dù món xôi này được bán rộng rãi trên khắp Đà Lạt, tuy nhiên không phải nơi nào cũng làm được ngon như gánh xôi bánh tiêu của cô Năm.

Xôi bánh tiêu một chút ấm áp sáng mai
Xôi bánh tiêu một chút ấm áp sáng mai

Tóm lại, Xôi bánh tiêu của cô Năm là một món ăn sáng rất đáng để thử, bởi hương vị đơn giản, giản dị và gần gũi. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, hãy đến sớm để đảm bảo không bị hết hàng. Lưu ý để chọn loại xôi mà bạn thích nhất để tận hưởng trọn vẹn hương vị của bánh xôi tiêu Đà Lạt.

Xem thêm  Review top 10 địa chỉ quán ăn sáng ngon ở Đà Lạt

Bánh xôi tiêu là món ăn mang đậm hương vị quen thuộc và thơm ngon. Gánh hàng này đã tồn tại hơn 30 năm tại Đà Lạt. Trải qua bao giờ mưa gió và trở thành một hình ảnh thân quen không thể thiếu đối với bất kỳ ai sống tại thành phố mộng mơ này. Các bạn hãy đến đây thưởng thức và cho Dalatcamping.net cảm nhận nhé!

Related Articles

Back to top button