Blog

TOP 9 các trường đại học ở Đà Lạt nổi tiếng bạn nên biết

Các trường đại học ở Đà Lạt không phải ai cũng biết đầy đủ sẽ được tổng hợp trong bài viết sau. Đứng hàng đầu và được biết đến nhiều nhất chính là đại học Đà Lạt và sư phạm Đà Lạt. Nhưng còn 7 ngôi trường còn lại, bạn đã biết hay chưa? Cùng tìm hiểu top 9 các trường đại học Đà Lạt cùng Dalat Camping nhé!

Bạn đang xem bài viết: TOP 9 các trường đại học ở Đà Lạt 2022

1. Đại học Đà Lạt – TOP các trường Đại học ở Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt là trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực Tây Nguyên, duyên hải miền Trung và Đông Nam Bộ, đào tạo chuyển giao công nghệ chất lượng cao phục vụ công nghiệp hóa. Đây là trường nằm trong top bảng xếp hạng các trường đại học trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Trường Đại học Đà Lạt - các trường đại học ở Đà LạtTrường Đại học Đà Lạt

Trường Đại học Đà Lạt là nơi quy tụ của các nhà khoa học trên cao nguyên, nơi có môi trường học tập lý tưởng, hứa hẹn tương lai tươi sáng cho mọi sinh viên.

Trường Đại học Đà Lạt đứng trong top 2 với hai chuyên ngành nổi bật là Đông phương học (gồm Hàn Quốc học và Nhật Bản học) và Pháp lý học. Ngoài ra còn có các chuyên ngành khác như Sư phạm Ngữ văn, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Quản trị Du lịch, Quản trị Kinh doanh… và các chuyên ngành khoa học hạt nhân.

Đại học Đà Lạt thường có điểm chuẩn, cũng như mức học phí vừa phải. Ngoài môi trường học tập thân thiện, trường còn được đánh giá là một trong những trường đại học đẹp nhất Việt Nam.

 • Địa chỉ: 01 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt, Lâm Đồng.

 • Liên hệ: 02633.822.246

 • Fax: 02633.823.380

 • Email: info@dlu.edu.vn

 • Website: http://www.dlu.edu.vn

Trường Đại học Đà Lạt - các trường đại học ở Đà LạtTrường Đại học Đà Lạt

Xem thêm: Top 34 homestay nhà nghỉ khách sạn villa resort giá rẻ view xịn ở Đảo Phú Quý

2. Trường Đại học Yersin tại Đà Lạt

Trường Đại học Yersin ở Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học tư đầu tiên ở Tây Nguyên. Tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư yêu mến sự nghiệp vì dân mà “trồng người” đã đóng góp công sức, trí tuệ của mình để xây dựng nên ngôi trường này.

Trường Đại học Yersin - các trường đại học ở Đà LạtTrường Đại học Yersin Đà Lạt

Cơ sở ngành của trường bao gồm: Công nghệ thông tin, khoa học môi trường, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh, du lịch, điều dưỡng, kiến ​​trúc và mỹ thuật công nghiệp, ngoại ngữ…

Đa số giáo viên trẻ đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, nhiều giáo viên đạt học vị tiến sĩ, học hàm phó giáo sư, phó giáo sư; nhiều giảng viên trẻ đã có công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế, tham gia nhiều hội thảo khoa học quốc tế. ; các diễn giả nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Đội ngũ Giảng viên. Sinh viên ra trường có trình độ chuyên môn vững vàng, có tư cách đạo đức tốt, được xã hội công nhận.

 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Điện thoại: 0263 355211

 • Email: info@yersin.edu.vn

 • Website: http://yersin.edu.vn/

Xem thêm  Đà Lạt Tháng 4 Có Gì Đẹp? ⚡️ Những Lưu Ý Khi Đi Đà Lạt Tháng 4

Trường Đại học Yersin – TOP các trường đại học ở Đà Lạt

Xem thêm: [Mua sắm Đà Lạt] Kinh nghiêm mua sắm chợ đồ cũ Đà Lạt cực hot

3. Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

Đối với những ai thích môi trường sống ở Tây Nguyên, nhưng không muốn học tập và sinh sống quá xa gia đình thì trường Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh Đà Lạt là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngôi trường dường như đã trở thành “ngôi nhà” thân yêu của bao thế hệ sinh viên kiến ​​trúc.

các trường đại học ở Đà Lạt

Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

Dù đã qua nhiều lần tu sửa và do cả dấu ấn của năm tháng nhưng so với thiết kế ban đầu năm 1972, ngôi trường vẫn luôn duy trì và bảo tồn được giá trị kiến ​​trúc gần như nguyên vẹn.

QUY MÔ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM

Ngoài cơ sở chính tại số 196 Pasteur, Q.1, TP.HCM, trường hiện có 5 cơ sở đào tạo, trong đó có 3 cơ sở tại TP.HCM, 1 cơ sở tại TP Đà Lạt, 1 cơ sở tại Cần Thơ. Cơ sở vật chất của trường đảm bảo đào tạo đạt chuẩn, hiện đại, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho việc giảng dạy và học tập.

các trường đại học ở Đà Lạt

Quy mô trường ĐH Kiến Trúc TPHCM

Hiện tại, trường có 9 phòng chức năng, 9 Khoa, 7 trung tâm trực thuộc. Tổng số công chức, viên chức đại học gồm 415 người.Cụ thể có 307 giảng viên ( gồm 5 phó giáo sư, 236 thạc sĩ, 43 tiến sĩ), 108 cán bộ giảng viên, thư viện, trung tâm (13 thạc sĩ);  còn lại có 8 nhà giáo ưu tú trong trường.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH LÂU ĐỜI

Trường Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh có bề dày hình thành và phát triển, chất lượng đào tạo cao. Là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ đam mê hội họa và đặc biệt là kiến ​​trúc. Vậy bạn hay các khách du lịch còn chần chừ gì nữa mà không theo học tại một trong những trường đại học tốt nhất Đà Lạt?

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 20, đường Hùng Vương, P.10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Email: csdalat@uah.edu.vn

 • SĐT liên hệ: (0263) 355.2527

 • Fax: (0263) 355.2527

 • Website: uah.edu.vn

Xem thêm: [Blog du lịch] Bến xe Đà Lạt ở đâu? Các tuyến nhà xe đi từ bến xe Đà Lạt

4. Trường Cao đẳng sư phạm – Các trường đại học ở đà lạt nổi tiếng 2022

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là công trình kiến ​​trúc duy nhất của Việt Nam nhận được công nhận bởi Hội Kiến trúc sư Thế giới (UIA). Trường là một trong 1000 công trình kiến ​​trúc độc đáo trên thế giới trong thế kỷ 20. Trường được xây dựng vào năm 1927 bởi một kiến ​​trúc sư người Pháp. Dưới sự “dìu dắt” của kiến ​​trúc sư tài ba Mosent, cũng là người thiết kế Ga xe lửa Đà Lạt nổi tiếng.

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Trường chủ yếu dành cho học sinh Pháp và một số con nhà giàu Việt Nam. Có cả con cái của những quý tộc có địa vị trong xã hội. Học sinh các nước lân cận như Lào, Myanmar… cũng đã từng học tập tại đây.

Năm 1932, Petit Lycée Dalat chính thức được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat. Năm 1935, trường được đổi tên thành Lycée Yersin lần thứ hai. Mục đích là để tưởng nhớ Bác sĩ Alexandre Yersin, người đã khám phá ra Đà Lạt. Các phòng học được xây bằng gạch đỏ hình vòng cung, là mái ngói Pháp đến từ Châu Âu xa xôi. Ngày nay, những viên ngói cũ đã bị hư hại theo thời gian nên đã được thay bằng những viên ngói mới.

KIẾN TRÚC TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO

Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là gác chuông. Nhưng hiện nay thì không còn chuông bên trên tháp chuông nữa. Phía trên tháp chuông trước đây thực có một chiếc đồng hồ, nhưng vì lý do nào đó mà có thể đã bị dỡ bỏ. \Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn vẫn có thể thấy dấu vết của chiếc đồng hồ trên nền gạch cũ.

Xem thêm  Khám phá tất cả về Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 49

Trường Cao đẳng sư phạm Đà LạtTrường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt cổ kính

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt có gần 300 chỉ tiêu, đa dạng ngành nghề: Cao đẳng Khoa học Tự nhiên, Cao đẳng Khoa học Xã hội, Cao đẳng Sư phạm Thể dục-Âm nhạc-Hội họa, Tiểu học, Cao đẳng Mầm non, Cao đẳng Khoa học-Khoa Sư phạm, Khoa Lý luận Chính trị. . nằm trong top số ít những ngôi trường có bề dày lịch sử.

Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt được mệnh danh là công trình xây dựng độc đáo

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được đánh giá là nơi có giảng viên chất lượng khi đã đào tạo hàng trăm giáo viên. Trường học không chỉ là nơi học tập, sinh sống mà còn là điểm du lịch thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm. Ngôi trường đẹp huyền bí này là địa điểm check in “ruột” của nhiều bạn trẻ và các tay thợ máy chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt  là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt

 • Địa chỉ: 29 Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Điện thoại: 063-3 822 489

 • Fax: 063-3 834 732

 • Email: phongdt@cdspdalat.edu.vn

 • Website: http://cdspdalat.edu.vn/

5. Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng lấy “Chất lượng dạy – học hôm nay. Sức khỏe cộng đồng ngày mai.” làm phương châm hoạt động. Trường được thành lập tháng 9 năm 1978 theo quyết định số 58 / QĐ-UB của UBND tỉnh và quyết định số 3505 / QĐ-BGDĐT của Bộ Đào tạo.

Cao Đẳng Y Tế Lâm Đồng

Với 40 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo hơn 40.000 nhân viên y tế. Nhiều người trong số họ hiện đang giữ các chức vụ chủ chốt trong ngành y tế tỉnh Lâm Đồng. Trường có khuôn viên sạch đẹp, khang trang. Ngoài ra, trường có đầu tư trang thiết bị công nghệ hiện đại, bao gồm nhiều máy móc tiên tiến. Được phát triển trong và ngoài nước (Pháp, Mỹ, Nhật,…) đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao về chăm sóc sức khỏe và trị liệu con người, tâm huyết, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong nghề.

Trường Cao Đẳng Y Tế Lâm Đồng

Nhiệm vụ chính của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, là đào tạo nhân tài chủ yếu cho ngành hộ sinh, điều dưỡng, kỹ thuật y học… đảm bảo cho sự hội nhập và bền vững phát triển.

 • Địa chỉ: 16 Ngô Quyền, Phường 6, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Điện thoại: 0263 3822 153

 • Email: cdytld@caodangytelamdong.edu.vn

 • Website: http://caodangytelamdong.edu.vn/

6. Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt là một trong những ngôi trường đẹp nhất xứ sở sương mù. Trường được thành lập ngày 29 tháng 9 năm 2006, tiền thân là Trường Trung cấp Du lịch. Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên và cải cách về cơ chế giảng dạy và cơ sở hạ tầng, ngày càng trở nên hiện đại hơn để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên tại đây.

các trường đại học ở Đà Lạt

Trường Cao Đẳng Du Lịch Đà Lạt

Không chỉ đơn thuần là nơi đào tạo sinh viên ngành du lịch. Nơi đây cũng là một địa điểm du lịch thú vị dành cho du khách. Là ngôi trường gắn bó lâu đời với Thành phố ngàn hoa, Cao đẳng du lịch Đà Lạt đã trải qua bao thăng trầm trong suốt chiều dài lịch sử Đà Lạt.

Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt – hình ảnh

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt là một trong những trường đào tạo hàng đầu của nước ta. Mỗi năm có hàng nghìn học sinh đến nhập học, không chỉ học sinh ở Đà Lạt mà còn có nhiều học sinh ngoại tỉnh đến học. Được nhiều bạn bè trong và ngoài nước khen ngợi là ngôi trường có chất lượng tốt, phong cảnh đẹp.

Các ngành đào tạo tiêu biểu:

 • Quản lý khách sạn

 • Nhà hàng vừa và nhỏ

 • Nghiệp vụ lễ tân

 • Quản trị Lưu trú du lịch

 • Quản trị Nhà hàng

 • Kỹ thuật chế biến món ăn

 • Nghiệp vụ lữ hành hướng dẫn

 • Nghiệp vụ An ninh khách sạn

 • Nghiệp vụ Bartender

 • Kế toán tài chính doanh nghiệp và nghiệp vụ.

Xem thêm  [PHẢI THỬ] Lẩu bò Quán Gỗ Đà Lạt ngon "mất lưỡi" ra sao?

Địa chỉ:

 • Km số 5, đường Cam Ly, Phường 7, TP Đà Lạt

 • Điện thoại: 0263 3554 912

 • Website: dtc.edu.vn

7. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng

Tiền thân của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm Đồng là Trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Lâm Đồng, được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1989, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng.

Nhà trường đào tạo và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trình độ thấp cho các ngành thuộc khối kinh tế – kỹ thuật; nghiên cứu khoa học, dịch vụ du lịch nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội.

Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên trong tỉnh và các tỉnh lân cận được học tập, rèn luyện trong môi trường học tập năng động, có nền tảng kiến ​​thức thực tế, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng; sáng tạo, tự tin làm chủ, sẵn sàng tham gia các hoạt động sản xuất, điều hành của công ty và doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển bền vững của gia đình, địa phương và xã hội.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kĩ thuật Lâm Đồng

Thông tin liên hệ:

 • CS1: 39 Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – 02633831267

 • CS2: 53 Đào Duy Từ, Phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc. SĐT 02633864965

 • Website: ktktld.edu.vn

8. Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng – Các trường đại học ở đà lạt quan trọng

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng được thành lập trên cơ sở sáp nhập các trường cao đẳng hành chính, trường đảng và trường công đoàn trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 1415 / QĐ-UB của UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 29 tháng 9 năm 1993.

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng là đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Tòng trực tiếp lãnh đạo. Hàng năm được cấp kinh phí và hoạt động theo nhiệm vụ chính trị của Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành, được tự chủ cân đối về lĩnh vực đào tạo và liên kết đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Viện Khoa học Chính trị Lâm Đồng có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng năng lực lãnh đạo hệ thống chính trị cấp dưới và quản lý cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ địa phương: lý luận chính trị – hành chính; nghị quyết, chỉ thị của Đảng; nghiệp vụ kiến thức, chuyên môn về công tác xây dựng đảng; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội; chính sách, pháp luật của nhà nước; kiến ​​thức pháp luật và kiến ​​thức quản lý nhà nước.

Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 5 Khe Sanh, 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Điện thoại: 0263 3822 011

 • Fax: 063. 3812631

 • Email: truongchinhtrilamdong@gmail.com

 • Website: truongchinhtrilamdong.com.vn

9. Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt

Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt là trường dạy nghề công lập thuộc Hệ thống Giáo dục Quốc dân. Trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội công nhận đạt kết quả kiểm định chất lượng cao nhất. Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt tọa lạc ngay tại trung tâm Đà Lạt, với tổng diện tích là 14,5ha, gồm 03 cơ sở:

 • Cơ sở chính: Số 01 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.

 • Trung tâm Đào tạo Lái xe: Số 1 Nguyễn Khuyến, Phường 5, Thành phố Đà Lạt.

 • Trung tâm thực nghiệm Nông nghiệp: Thôn Măng Lin, Phường 7, Thành phố Đà Lạt.

Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt có 07 phòng, 10 Khoa, và 05 đơn vị trực thuộc. 100% giảng viên của khoa có trình độ đại học, hơn 55% giảng viên có trình độ sau đại học.

Trường có nhiều dịch vụ dành cho sinh viên, đặc biệt thu hút sinh viên với căng tin lên đến 500 chỗ, ký túc xá những 500 chỗ; sân bóng đá mini với cỏ nhân tạo; sân bóng chuyền, sân bóng bàn…

Trường Cao đẳng nghề Đà LạtTrường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân

Tổng kết

Sau đây là top 9 các trường đại học ở Đà Lạt nổi tiếng mà bạn muốn biết. Cám ơn bạn đã đọc bài viết tại Dalat Camping cũng như lựa chọn site chúng tôi. Nếu muốn biết thêm về Đà Lạt, đừng ngần ngại ghé thăm site chúng tôi để tìm hiểu thêm về các địa điểm tham quan, ăn uống thú vị nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button