Blog

Cách chọn mũ bảo hiểm trẻ em phù hợp với tuổi

Trẻ em rất thích được đi chơi với ba mẹ. Dù ở vị trí ngồi trước hay giữa thì các em cũng cần đội mũ bảo hiểm cho an toàn. Vấn đề là mũ bảo hiểm trẻ em nào phù hợp cho các bé.

Vì sao trẻ em bị bỏ qua việc đội mũ bảo hiểm

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho việc này nhưng qua trọng là những lý do sau:

 • Phụ huynh chưa ý thức an toàn đội mũ bảo hiểm: đa số phụ huynh đội mũ là để chống công an, nên chất lượng mũ thế nào không quan trọng. Luật cũng không quy định trẻ mấy tuổi phải đội mũ nên phụ huynh bỏ qua trang bị mũ bảo hiểm cho trẻ
 • Trẻ ngồi trước là an toàn: Nhiều phụ huynh ngộ nhận rằng trẻ ngồi trong lòng mình khi đi xe đủ an toàn rồi. Thực tế vóc dáng trẻ khá nhỏ và dễ dàng lọt khỏi vòng tay cha mẹ khi có va chạm. Mũ bảo hiểm có kính cho trẻ giúp ngăn cản khói bụi cho bé, đảm bảo va đập vào tay lái hoặc ngã lọt ra hai bên.
 • Trẻ quấy khóc đi đội mũ: trẻ em còn nhỏ nên chỉ thích thoải mái nhất có thể. Để thuyết phục trẻ đội mũ bảo hiểm, cha mẹ nên dựa theo tâm lý trẻ mà chọn những mũ bảo hiểm phù hợp thể trạng và sở thích của bé.

Ngoài những nguyên nhân trên cũng có những trường hợp như là về tài chính, chưa thể mua cho con hay để con phải đội mũ kém chất lượng. Các bố mẹ không cần lăn tăn về khoản này nhé, vì hiện nay đã phát triển nhiều dòng mũ an toàn, phù hợp nhất cho các con ngay cả khi con chỉ mới 1 tuổi mà chi phí, mức giá rất hợp lý, bố mẹ có thể tham khảo: mũ bảo hiểm trẻ em chất lượng tốt

Trẻ mấy tuổi có thể đội mũ bảo hiểm

Khi trẻ tập đi là lúc trẻ có thể đội mũ bảo hiểm. Hiện nay shop nón bảo hiểm 365 có đầy đủ mũ bảo hiểm cho trẻ mọi độ tuổi.

Xem thêm  Biển số xe Đà Lạt là bao nhiêu các thủ tục đăng ký xe

Kích thước mũ bảo hiểm trẻ em có size thế nào?

 • Vòng đầu dưới 49cm – trẻ tập đi.

Mũ cho bé tập đi có 2 loại: mũ bằng vải bông đang rất được ưa chuộng vì siêu nhẹ, phù hợp với chiếc cổ còn non yếu. Loại mũ này có thể sử dụng trong nhà lẫn ngoài đường. Giá thành sản phẩm này rất đang dạng từ 100k-400k. Điểm khác biệt ở chất liệu. Vì làn da bé 1 tuổi quá mong manh, phụ huynh nên chọn sản phẩm uy tín, chất liệu thân thiện với da bé, hấp thu mồ hôi, êm và đàn hồi tốt. Tránh những mẫu quá dỏm làm da bé dị ứng khó chịu.

Mũ bảo hiểm: loại này có kết cấu nhựa cứng tương tự mũ người lớn, mặc dù trọng lượng nhẹ, tầm 300g nhưng bạn nên dùng khi trẻ 2 tuổi trở lên. Mũ này bảo vệ bé tốt hơn khi đi đường bằng xe máy với cha mẹ.

Cách chọn mũ bảo hiểm trẻ em

 • Vòng đầu từ 49-53cm – trẻ từ 3-8 tuổi:

Hiện tại có khá nhiều mẫu mũ bảo hiểm cho trẻ ở độ tuổi này. Thậm chí có một số phụ kiện như chong chóng hay kính chắn gió hỗ trợ cho bé. Chất liệu sản xuất mũ đạt chuẩn như người lớn nên giá thành các mẫu này cũng không rẻ hơn mũ người lớn bao nhiêu. Trọng lượng mũ đao động từ 500g-600g tùy là mũ trẻ em 3/4 đầu hay mũ bảo hiểm trẻ em nửa đầu.

 • Vòng đầu trên 54cm – Size người lớn

Đối với bé trên 8 tuổi hoặc có vòng đầu trên 54cm thì sử dụng mũ bảo hiểm size người lớn.

Những lưu ý khi chọn mua mũ bảo hiểm cho trẻ

 • Kích thước: hiện tại mũ bảo hiểm có 3 size: cho bé tập đi (vòng đầu dưới <49cm) , cho bé từ 3-8 tuổi (vòng đầu: 49-53cm), cho người lớn (vòng đầu > 54 cm)
 • Sở thích: Trẻ em luôn yêu thích những gam màu sặc sỡ, in thêm nhiều họa tiết dễ thương như nhân vật hoạt hình. Hiện nay nhiều mẫu mũ bảo hiểm thú có tai 3/4 đầu, rất được các em yêu thích hoặc các mũ bảo hiểm trẻ em nửa đầu có kính được vẽ hình rất đáng yêu.
 • Lớp lót: vải nỉ, hút mồ hôi. Phụ kiện này rất quan trọng vì da trẻ em mềm và nhạy cảm. Trẻ hiếu động ra mồ hôi nhiều nên chất lượng vải phải tốt
 • Dây quai: vải cước mịn, không tưa, gây xước làn da mềm mại.
 • Kiểu dáng: không nên chọn mũ cầu kỳ, nhiều chi tiết vừa nặng vừa bất tiện. Chọn mũ có thiết kế đơn giản, vừa nhẹ, vừa đảm bảo chất lượng

Lưu ý: độ tuổi chỉ là tương đối, quan trọng là đo chính xác, phụ huynh cũng nên trừ hao vì trẻ lớn rất nhanh.

Qua những thông tin trên, chắc bố mẹ cũng đã phần nào hiểu rằng con đang cần mũ bảo hiểm như thế nào rồi phải không? Hy vọng rằng mỗi một gia đình đều là tấm gương cho trẻ học tập, ngay từ những việc quen thuộc nhất là hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button